Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Hoạt động của Xã - Thị trấn

Xem với cỡ chữAA

UBND xã Dương Tơ tổ chức Lễ khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Tơ.

(13:55 | 22/12/2020)

Sáng 22/12/2020, UBND xã Dương Tơ tổ chức Lễ khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Tơ. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Đức Kỉnh – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và hơn 100 đại biểu là cán bộ hưu trí, đồng đội, thân nhân liệt sĩ xã Dương Tơ.

 

 

Công trình Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Dương Tơ thể hiện sự tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ xã Dương Tơ nói riêng, huyện Phú Quốc nói chung đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, toàn xã Dương Tơ có 05 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 160 liệt sỹ và hàng trăm người có công với cách mạng. Ghi nhận sự đóng góp vẻ vang đó, ngày 06/11/1978 xã Dương Tơ vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và cùng nhiều huân, huy chương các loại.

 

Công trình Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Dương Tơ được xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa với tổng kinh phí 2 tỷ đồng, gồm các hạng mục Bia tưởng niệm, sân lát gạch, bồn hoa cây cảnh và một số công trình phụ trợ với tổng diện tích 500 m2. Công trình được khánh thành đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Dương tơ, đáp ứng được nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ và của người dân ở địa phương.

 

Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Tơ là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của xã Dương Tơ nói riêng và Phú Quốc nói chung.

 

Nguồn: Ban Tuyên giáo Huyện ủy.